'Quả 11 m cho Barcelona giống tình huống vỡ trận Long An'

  • tags:Tin Bong Da

Nhận xét về trận đấu, ông Dương Mạnh Hùng khẳng định với tính chất khốc liệt như Champions League thì bàn thắng nào cũng có thể là bước ngoặt, và việc thổi sai dù chỉ một tình huống thôi cũng đủ dẫn một đội lên thiên đường, một đội về địa ngục. Tuy nhiên, diễn biến đỉnh cao quá nhanh nên sai sót của trọng tài cũng là lẽ thường tình.

“Nếu ở Việt Nam mà thổi liên tiếp 2 quả phạt đền trong 1 trận, lại nhạy cảm như thế, chắc chắn có vấn đề. Vỡ trận là chuyện nằm trong tầm tay. Nhưng chúng ta thấy, cầu thủ nước ngoài, trọng tài nước ngoài có ý thức chuyên nghiệp, văn hoá sân cỏ thế nào. Mọi phản ứng đều chừng mực, cuộc chơi vẫn tiếp tục, trọng tài vẫn công tâm, bình thản làm nhiệm vụ của mình," ông Hùng phân tích.

Theo cựu còi vàng, quả phạt đền thứ nhất mà ông Deniz Aytekin cắt còi là chính xác. Pha bóng đó, hậu vệ PSG chạy về cản Neymar, anh ta ngã ra và dường như không cố ý phạm lỗi. Nhưng dù cố ý hay vô tình, anh ta vẫn làm ảnh hưởng đến đường chạy của Neymar – lúc đó hoàn toàn đủ yếu tố để dẫn bóng vào cầu môn.

 Trọng tài Deniz Aytekin có thể sai, có thể đúng, nhưng vẫn được cầu thủ hai đội tôn trọng.

Ông Hùng nhấn mạnh: “Ở pha này, người ta có thể nghĩ rằng Neymar tiểu xảo, nhưng tôi thấy Neymar lao về phía bóng chứ không chủ động lao về phía hậu vệ PSG để ngã ra. Mà dù có tiểu xảo đi chăng nữa, nó cũng là tiểu xảo thuộc đẳng cấp hàng đầu thế giới.”

Chấm điểm Barca 6-1 PSG: "Vàng 10" cho Neymar; Siêu dự bị Sergi Roberto

Bàn thắng duy nhất của PSG vào lưới Barcelona

Tuy nhiên, tình huống thổi phạt đền thứ hai với PSG, ông Hùng cho rằng trọng tài đã bị Suarez đánh lừa. “Nhìn lại các góc quay ta đều thấy trung vệ PSG không chạm đến Suarez, Suarez cũng không có khả năng chạm bóng, mà bóng thuộc tầm kiểm soát của thủ môn PSG. Tình huống này khá giống với pha bóng mà ông Nguyễn Trọng Thư thổi phạt đền Long An trên sân Thống Nhất.”

Đến đây, trọng tài giỏi nhất Việt Nam năm 2006 thừa nhận, sở dĩ cầu thủ Long An phản ứng ông Thư, bỏ đá mà cầu thủ PSG vẫn tiếp tục cuộc chơi là do tính công tâm của trọng tài. “Trọng tài có thể đúng, có thể sai, nhưng nếu anh công tâm, anh không thổi ép đội nào thì anh được cả hai đội đều trân trọng”. Khác biệt giữa quốc tế với quốc nội nằm ở chỗ đó.

Bên cạnh đó, ông Dương Mạnh Hùng cũng phân tích thêm về tình huống Barca có bàn quyết định của Sergi Roberto, ấn định tỷ số 6-1 (chung cuộc 6-5). “Bàn thắng tưởng rằng việt vị nhưng không hề việt vị, bởi khi Roberto bắt đầu thực hiện quá trình di chuyển nhận bóng, anh vẫn đứng phía trên hàng phòng ngự PSG." 

Nguồn: Zing.vn Quốc Bảo | 09:40 09/03/2017 TỪ KHÓA Barca Barcelona Trọng Tài Long An Champions League

Tin tức liên quan 'Quả 11 m cho Barcelona giống tình huống vỡ trận Long An'

Lukaku san bằng kỉ lục ghi bàn mọi thời đại của Everton

NgườigiữkỉlụcghibàncủaEvertontạiNgoạihạngAnhlâunaylàhuyềnthoạiDuncanFerguson.Nhưngvớibàn

2021-03-19

Trước thềm chung kết, Mata khiến NHM Quỷ đỏ sướng rơn

Theođó,mụctiêucủatiềnvệngườiTBNtrướckhirờiđộichủsânOldTraffordlàchinhphụcdanhhiệuNgoạihạ

2021-03-19

Đá hơn người, Napoli vẫn ôm hận trước Atalanta

RạngsángnaytrongchuyếnlàmkháchtớisânSanPaolocủaNapoli,Atalantađãmộtlầnnữachongườihâmmộth

2021-03-19

Chùm ảnh: Sự nghiệp đồ sộ của Ancelotti qua ảnh

SựnghiệphuấnluyệncủaAncelottiHuấnluyệnviêntrưởngBayernMunich,ôngCarloAncelottiđãchínhthứ

2021-03-19