Trung “bét” và cái chất thủ lĩnh ở Quảng Nam FC

  • tags:Tin Bong Da

Năm 2013, Đinh Thanh Trung chia tay Hòa Phát Hà Nội để tìm đến bến đỗ mới QNK Quảng Nam (nay Quảng Nam FC). Và sau 5 năm thi đấu cho đội bóng xứ Quảng, cầu thủ có biệt danh Trung “bét” đã trở thành thủ lĩnh số 1 của đội bóng và là chỗ dựa tin thần rất lớn cho NHM xứ Quảng. Thế nhưng để có được như ngày hôm nay, cầu thủ gốc Hà Tĩnh đã trải qua biết bao đắng cay ngọt bùi.

 Trung "bét" đúng thủ lĩnh thực sự của đội bóng xứ Quảng.

Bởi lẽ ở một đội bóng được đánh giá mức hạng trung bình khá như Quảng Nam FC, với dàn cầu thủ không có sự đồng đều và đặc biệt không có một nhân tố nào nổi bật. Thì những năm thi đấu cho đội chủ sân Tam Kỳ, cầu thủ sinh năm 1988 vẫn là người âm thầm thi đấu cần mẫn, cầm trịch cho toàn đội, bên cạnh những pha kiến tạo thành bàn và lúc đội bóng cần thì Thanh Trung lại biết cách để tỏa sáng.

Quảng Nam FC: Sự ổn định là trên hết

Hải Phòng 2-0 Quảng Nam FC (Vòng 8 V-League 2017)

Biết bao nhiêu cầu thủ đến sân Tam Kỳ rồi lại đi, thế nhưng Đinh Thanh Trung vẫn ở đấy, vẫn là thủ lĩnh tinh thần ở cả trên sân lẫn chuyện hậu trường của Quảng Nam FC. Có thể khẳng định tầm ảnh hưởng của Thanh Trung ở đội bóng lúc này vô cùng lớn và không một ai có thể thay thế. Chính anh đã từng chia sẻ: “Tôi đã tập luyện ở Quảng Nam một khoảng thời gian dài. Các cầu thủ thi đấu với nhau thường xuyên. Do đó tôi và các đồng đội hiểu nhau hơn, ăn ý hơn.”

Dù chơi ở vị trí sở trường tiền vệ, thế nhưng hiện tại Đinh Thanh Trung đang dẫn đầu danh sách ghi bàn của đội bóng xứ Quảng với 3 pha lập công. Điều đáng chú ý, tất cả những bàn thắng của cầu thủ gốc Hà Tĩnh tại mùa bóng 2017 đều ghi vào lưới của Than Quảng Ninh. Chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của Thanh Trung, đặc biệt khi đã “nã đạn” vào lưới đội bóng của mình tới 3 lần, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ: “Cậu ấy có những tố chất rất đặc biệt từ cái cổ chân cái trái ma thuật, những đường tạt bóng của Thanh Trung có quỹ đạo bay cực khó với hậu vệ nhưng lại đặt đồng đội vào thế ngon ăn, dễ ghi bàn.”

 HLV Hoàng Văn Phúc đang có dấu ấn nhất định với Quảng Nam FC khi Thanh Trung gánh trách nhiệm nhạc trưởng.

Chiều mai, Quảng Nam sẽ có chuyến làm khách dự báo đầy khó khăn trước Becamex Bình Dương đang khao khát cần một chiến thắng sau mạch 5 trận chỉ biết đến hòa và thua. Lúc này đây, Đinh Thanh Trung quá hiểu những gì sẽ xảy ra với đội bóng của mình sắp tới. Với xứ mệnh là thủ lĩnh của đội bóng, anh cần biết mình phải làm gì để đưa đội bóng vượt qua khó khăn lúc này.

Hữu Thành - Thể thao Việt Nam | 21:45 09/03/2017 TỪ KHÓA Đinh Thanh Trung Trung Quảng Nam FC V-League 2017 Hữu Thành Phan Chí Hùng Phan Thanh Hùng

Tin tức liên quan Trung “bét” và cái chất thủ lĩnh ở Quảng Nam FC

Lukaku san bằng kỉ lục ghi bàn mọi thời đại của Everton

NgườigiữkỉlụcghibàncủaEvertontạiNgoạihạngAnhlâunaylàhuyềnthoạiDuncanFerguson.Nhưngvớibàn

2021-03-19

Trước thềm chung kết, Mata khiến NHM Quỷ đỏ sướng rơn

Theođó,mụctiêucủatiềnvệngườiTBNtrướckhirờiđộichủsânOldTraffordlàchinhphụcdanhhiệuNgoạihạ

2021-03-19

Đá hơn người, Napoli vẫn ôm hận trước Atalanta

RạngsángnaytrongchuyếnlàmkháchtớisânSanPaolocủaNapoli,Atalantađãmộtlầnnữachongườihâmmộth

2021-03-19

Chùm ảnh: Sự nghiệp đồ sộ của Ancelotti qua ảnh

SựnghiệphuấnluyệncủaAncelottiHuấnluyệnviêntrưởngBayernMunich,ôngCarloAncelottiđãchínhthứ

2021-03-19